LỤA VẠN PHÚC – VẺ ĐẸP TRƯỜNG TỒN CÙNG THỜI GIAN

Lụa Vạn Phúc hay còn gọi là lụa Hà Đông, nổi tiếng với sản phẩm lụa tơ tằm hàng ngàn năm tuổi tại Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm, sản phẩm lụa Vạn Phúc vẫn tiềm ẩn trong mình những nét cuốn hút kỳ lạ, làm say đắm bao du khách thập phương muốn sở hữu nó.
 
Sự phát triển danh tiếng lụa Vạn Phúc 
 
Hàng ngàn năm về trước, làng Lụa Vạn Phúc đã ra đời. Ở thời nhà Nguyễn, lụa Vạn Phúc được sử dụng để may quốc phục cho vương tướng triều đình. Danh tiếng lụa Vạn Phúc ngày càng vươn tầm thế giới khi lần đầu tiên được giới thiệu ở hội chợ Marseille và được người Pháp đánh giá cao về độ tinh xảo của một sản phẩm phục vụ nhu cầu thường ngày của người Đông Dương bấy giờ. Mãi cho đến tận năm 1958, lụa Vạn Phúc lại một lần nữa vinh dự được xuất sang các nước Đông Âu và nhận được sự ưu ái, ưa chuộng. Đến ngày nay, những tấm lụa này đã đi qua không biết bao nhiêu quốc gia trên thế giới và là một trong những món quà quý cho du khách khi đến với Việt Nam.
 
Lụa Vạn Phúc có gì đặc biệt?
 
Xã hội ngày càng phát triển, sản phẩm ngày càng đa dạng mẫu mã, chủng loại về lụa. Tuy nhiên lụa Vạn Phúc vẫn giữ trong mình danh tiếng riêng và trên hết là chất lượng sản phẩm lụa trường tồn cùng thời gian.
Lụa Vạn Phúc được biến tấu trở nên đa dạng chủng loại, mẫu mã, cùng với những tên gọi khác nhau như long phượng, mây bay, tứ quế, đũi hoa, vân thọ đỉnh… Hình dạng hoa văn trên lụa được thể hiện dưới đôi bàn tay tinh luyện, cách nhìn tinh tế tạo nên những sản phẩm có sức tưởng tượng phong phú, độc đáo và giàu tính thẩm mỹ. Thương hiệu lụa của làng nổi tiếng bởi chất liệu từ 100% sợi tơ tự nhiên vừa óng ánh vừa mềm mại, khác xa các sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường. Ngoài ra, lụa Vạn Phúc còn có đặc điểm rất đặc biệt là ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. 
Cũng bởi đặc tính nổi trội này mà mỗi khi khách ghé tới làng chẳng bao giờ quên mua một vài tấm lụa về làm quà cho người thân và bạn bè. Ngoài ra, bên cạnh mục đích mua sắm, những năm gần đây làng lụa Vạn Phúc cũng thu hút nhiều du khách ghé tới tham quan để được tận mắt chiêm ngưỡng cách tạo ra những sản phẩm từ lụa độc đáo. Trải qua thời gian, lụa Vạn Phúc vẫn tồn tại và tỏa sáng, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường may mặc trong và ngoài nước.
Qúy khách có thể xem thêm các sản phẩm lụa Vạn Phúc
Qúy khách có thể xem thêm các sản phẩm mỹ nghệ

Các sản phẩm đặc biệt