Những mẫu vải áo dài lụa Hà Đông đẹp nhất 2023

TOP NHỮNG MẪU VẢI ÁO DÀI LỤA HÀ ĐÔNG ĐẸP NHẤT 2023

Áo dài lụa Hà Đông được săn đón như là một trong những trang phục truyền thống được yêu thích nhất của phụ nữ Việt. Không phải tự nhiên mà thương hiệu lụa Hà Đông nổi tiếng trên khắp năm châu như một chất liệu thời trang cao cấp và thời thượng. Cùng điểm qua top 7 mẫu vải áo dài lụa Hà Đông được các quý cô lựa chọn nhiều nhất trong năm qua.

1. Vải áo dài lụa Hà Đông họa tiết hoa cúc 

Vải áo dài lụa Hà Đông họa tiết hoa cúc là một họa tiết truyền thống lâu đời của làng lụa Vạn Phúc. Những khung dệt nên họa tiết này có từ đời xưa, được truyền lại qua rất nhiều thế hệ nghệ nhân làng nghề. Mặc một chiếc áo dài lụa họa tiết hoa cúc mang đến cảm giác uyển chuyển, tinh tế, gợi lên sự nữ tính cho người phụ nữ.
Vải lụa
 
vải lụa

vai lua

2. Vải áo dài lụa Hà Đông họa tiết hoa cúc nhỏ

Cũng giống như họa tiết hoa cúc trên, vải áo dài lụa với họa tiết hoa cúc nhỏ cũng được dệt từ hàng trăm năm qua tại làng lụa Vạn Phúc. Hình ảnh những hoa cúc nhỏ bé sắp xếp dày đặc gần nhau một cách tài tình gợi lên sự tươi trẻ, sức sống cho người con gái Việt.
vai ao dai dep

3. Vải áo dài lụa Hà Đông họa tiết hoa hồng chữ hỷ

Với kỹ thuật dệt lành nghề, mẫu vải áo dài lụa họa tiết hoa hồng chữ hỷ sống động như một tác phẩm nghệ thuật. Mẫu họa tiết vừa mang vẻ hiện đại, vừa có nét truyền thống tạo nên sức sống cho người mặc.
vai lua to tam Ha Dong

vai lua

4. Vải áo dài lụa Hà Đông họa tiết hoa hồng

Đây là mẫu vải áo dài ai nhìn vào cũng trầm trồ vì kỹ thuật dệt đặc biệt khiến cho thước vải óng ánh như phát sáng, mỗi góc nhìn là một màu sắc khác nhau. Người ta vẫn tường tưởng tượng về lụa như thế, nhưng không ai diễn tả được.

5. Vải áo dài lụa Hà Đông họa tiết hoa cẩm chướng

Là một loài hoa thể thiện sự ái mộ, lòng tôn kính, hình ảnh hoa cẩm chướng cũng mang đến một sắc thái riêng cho tà áo dài lụa. Đây cũng là một họa tiết truyền thống của lụa Hà Đông từ ngàn năm trước.
vai lua

6. Vải áo dài lụa Hà Đông họa tiết đuôi công

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, mẫu vải áo dài họa tiết đuôi công mang đến cho người nhìn sự quyền quý, sang trọng, cảm giác của những người hoàng tộc ngày xưa. Với tự tinh tế và nghệ thuật sắp đặt tài tình, người nghệ nhân làng nghề vẫn luôn tự hào về mẫu hoa văn duôi công
vai lua to tam Ha Dong
vai lua
 

7. Vải áo dài lụa Hà Đông trơn

Sự đặc biệt của mẫu vải lụa này đến từ cái óng ả, là lượt mà nó mang lại. Mẫu vải áo dài này cũng được ưa thích bởi sự "dễ tính" của nó, phù hợp với mọi lứa tuổi, chỉ là do cách chọn và phối hợp màu vải lại với nhau.
vai lua to tam Ha Dong
vai lua
 
vai lua

7. Vải áo dài lụa Hà Đông họa tiết chuồn chuồn

Với đường nét họa tiết tinh tế, hoa văn Chuồn Chuồn Hồng sẽ giúp cơ thể của người phụ nữ trông gọn gàng và thon gọn hơn.
vai lua
 
vải lụa
Ngoài ra, tại Mỹ Nghệ Việt chúng tôi còn cung cấp nhiều mẫu áp dài lụa đang là xu hướng và thời trang nhất hiện nay.
Lụa Hà Đông trải qua hơn một ngàn năm lịch sử tồn tại và phát triển tại làng nghề Vạn Phúc, đặc biệt được quan tâm bởi bạn bè quốc tế. Hiện nay, chị em phụ nữ đã có thể tìm mua vải áo dài lụa Hà Đông tại khu vực miền nam với showroom lụa Hà Đông chính gốc Vạn Phúc duy nhất.
Xem thêm những mẫu vải khác tại đây

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Các sản phẩm đặc biệt